Chất liệu:
Phần cà tím:
-3 quả cà tím
-150g giết mổ lợn băm
-15g tỏi, 15g gừng, 30g hành lá
-10g bột năng
Phần sốt:
-30ml xì dầu, 60ml nước, 30ml dấm
-20g các con phố
-15g rượu
Phương pháp khiến cho:
Bước 1:
Cắt cà tím thành những miếng vừa ăn.
Bước 2:
Tiếp tới, bạn chiên sơ cà tím với dầu ăn trên chảo rồi vớt ra để ráo.
Bước 3:
Pha các chất liệu ở phần khiến sốt lại với nhau trong một chiếc bát con.
Bước 4:
Giờ thì phi thơm tỏi băm và gừng bào bé nhé!
Bước 5:
Cho thịt lợn băm tham gia xào với tỏi và gừng.
Bước 6:
Thêm sốt vừa pha vào đảo cùng làm thịt.
Bước 7:
Sau cùng, trút phần cà tím tham gia và xóc chảo để sốt áo đều các nguyên liệu. Cho bột năng tham gia để tạo độ sánh cho sốt là kết thúc!
Cà tím sốt giết thịt băm, nghe quen mà lạ, nhưng vấn đề quan trọng là hương vị vô cùng tuyệt vời đấy!
Nguồn: The Meat Men
0 nhận xét: