Lẩu nấm cá viên nực nội, lạ miệng
Nguyên liệu(phần ăn 4-5 người):
- Giết mổ cá mòi hoặc cá thác lá: 800-900gr
- Miso: 2 thìa
- Hành lá cắt bé nhỏ
- Gừng: một vài lát mỏng dính
- Trứng gà: 1 lòng đỏ
- Muối
- Nấm các loại: nấm kim chân, nấm hương, nấm mỡ, nấm linh chi
- Đậu hũ non: 1 miếng
- Củ cải trắng: 1 củ
- Bắp cải: 1 bắp gầy
- Ớt, sả, rau, hành tím tùy thích
- Gia vị: tiêu, nước mắm, hạt nêm
- Dầu ăn: 2 thìa
Bí quyết làm nước sử dụng:
- Rượu trắng: 150ml
- Rượu ngọt mirin: 4 thìa
- Hành tây: 1 củ
- Trục đường: 1 thìa
- Nước tương: 4 thìa
- Nước gừng ép: 1 thìa nhỏ bé
- Xương heo: 1kg
- Nước: 1600ml-2 lít
Cách đóng chai:
- Các loại nấm cắt nhỏ chân, rửa sơ với nước muối cho sạch sẽ rồi để ráo nước.
- Cho thịt cá, hành tím băm nhỏ, gia vị, lòng đỏ trứng gà, một ít dầu ăn tham gia trong một cái âu lớn rồi trộn đều đến khi dẻo mịn thì vo thành từng viên bé dại, để riêng.
- Tàu hũ non cắt miếng nhỏ tuổi vừa ăn, rau củ cắt khúc khoảng 4 cm, rửa sạch sẽ.
- Hầm xương heo cùng chất liệu làm cho nước dùng trong khoảng 40-50 phút.
- Khi nấu lẩu chỉ cần đun sôi nước ngưng lại rồi thả từng viên cá vào, thấy viên cá nổi thì vớt ra để riêng. Nêm lại nước lẩu cho vừa miệng. Xếp nấm, rau củ tham gia nồi, dùng đến đâu thì thả cá viên cùng tào phớ vào. Có thể sử dụng kèm với bún tươi.
Thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt hơn là được quây quần bên nồi lẩu Thái cay chua “thần thánh“ vừa ăn vừa suýt xoa.
0 nhận xét: